กิจกรรมวิชาเคมีอาหาร (CH 5622) นนร. ชั้นปีที่ 4 วิชาเลือกเสรี หัวข้อ “Spherification”
วันที่ 9 พ.ย. 66 เวลา 0800 - 1200 กิจกรรมวิชาเคมีอาหาร (CH 5622) นนร.ชั้นปีที่ 4 วิชาเลือกเสรี หัวข้อ "Spherification" โดยการทำสเฟียร์ (Spherification) เป็นเทคนิคหนึ่งของการทำอาหารแบบ molecular gastronomy โดยในรายวิชาเคมีอาหาร ได้นำมาประยุกต์ร่วมกับการทำส้มตำทอด ใช้การทำสเฟียร์ในการทำน้ำส้มตำ โดย พ.อ.หญิง ภัทรียา ตัณฑิกุล และ ร.ท.หญิง วิลาสินี ปานนิล